Single Arrows_RGB

ห้องเรียนเสมือนจริง

เรียนรู้ทักษะการเป็นผู้นำผ่านโลกเสมือนจริง

การเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วทำให้รูปแบบของการทำงานในปัจจุบันไม่จำเป็นต้องนั่งทำอยู่ในออฟฟิศอีกต่อไป และนี่เป็นเวลาที่เหมาะสมในการเริ่มเรียนรู้ในรูปแบบห้องเรียนเสมือนจริง (virtual classroom)

ห้องเรียนเสมือนจริงของ ดีดีไอ ช่วยให้ผู้นำของคุณมาอยู่รวมกัน และสร้างความร่วมมือในการพัฒนาทักษะความเป็นผู้นำไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ใดในโลกนี้ก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเวลา หรือสถานที่ ผู้นำของคุณสามารถพบปะกัน และเรียนรู้จากผู้สอนแบบ real-time พวกเขาสามารถฝึกฝนทักษะไปพร้อมกัน และที่สำคัญกว่านั้น คือพวกเขายังสามารถสร้างเครือข่ายต่อกันอีกด้วย

ผู้นำของคุณอาจอยู่ในพื้นที่ หรือประเทศที่ต่างกัน แต่เราสามารถรวมพวกเขาไว้ด้วยกันได้ในโลกเสมือนจริง ที่สามารถสร้างวิสัยทัศน์ของผู้นำในองค์กรของคุณให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

ทำไม Virtual Classroom ถึงมีประสิทธิภาพ


90%

ฝึกทักษะผ่านการฝึกอบรมจาก Virtual Classroom

Training Magazine, “Virtual vs. Classroom Training,” 2016

77%

คือคุณภาพที่เพิ่มขึ้นของผู้นำโดยเฉลี่ย

DDI Impact Evaluation

90%

ผลคะแนนความพึงพอใจโดยรวมจากผู้นำ

ผลประเมินจากผู้นำจำนวน 7,080คน ที่เข้าร่วมอบรมกับ ดีดีไอ
Virtual Classroom คืออะไร??auto=format&q=75

Virtual Classroom คืออะไร?

ห้องเรียนเสมือนจริง (virtual classroom) ไม่เหมือนกับการเรียนรู้ผ่านทางออนไลน์เหมือนเครื่องมืออื่น ๆ ทั่วไป และไม่ใช่การประชุมออนไลน์ (webinar) หรือการเรียนออนไลน์ที่ให้ผู้นำกด click ผ่าน ๆ ไป แต่การเรียนแบบ Virtual Classroom นั้นคือการรวบรวมข้อดีทั้งหมดของการเรียนรู้แบบพบปะเห็นหน้า (traditional classroom) มาไว้บนโลกเสมือนจริง โดยมีผู้สอนที่ผ่านการรับรอง (certified facilitator) นำการสอนผ่านโปรแกรมการประชุมออนไลน์นั่นเอง

ผู้นำได้มีส่วนร่วมและสนทนาผ่านการเรียนรู้แบบนี้ได้ มีกิจกรรม การแสดงผลงานแบบ real-time และที่สำคัญไปกว่าคือการมีปฏสัมพันธ์กับผู้อื่นในการฝึกฝนทักษะ

สรุปได้ว่า คุณจะได้รับผลลัพธ์เหมือนกับการเรียนแบบพบปะเห็นหน้า เพียงแค่ไม่สามารถแตะต้องตัวกันได้ และไม่ต้องเสียเงินกับเวลาในการเดินทางเท่านั้นเอง

ทำไม Virtual Classroom ถึงไม่ใช่ Webinar

หลักสูตรที่ให้ผลลัพธ์เกินคาด

ที่ ดีดีไอ เราได้ออกแบบและทำการสอนแบบ Virtual Classroom มากว่าทศวรรษแล้ว และวันนี้ เราพร้อมที่จะนำเสนอหลักสูตรในรูปแบบเสมือนจริง กว่า 40 หลักสูตรให้กับคุณ

เนื้อหาทั้งหมดมาจากระบบการเรียนรู้ที่ได้รับรางวัลการันตีมากมาย ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ให้กับคุณได้ และเรามีหลักสูตรสำหรับผู้นำในทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นการฝึกฝนผู้นำคนใหม่ ผู้จัดการ หรือว่าที่ผู้บริหาร เตรียมพร้อมไว้ให้คุณ

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรในรูปแบบ Virtual Classroom

จากมุมมองของฉัน ฉันจะบอกว่าโปรแกรมนี้ใกล้เคียงกับคำว่าสมบูรณ์แบบที่สุดเป็นไปตามเป้าหมายทั้งหมดที่เราตั้งไว้สำหรับ Talent ของเรา 

— Global HR Manager

เติมแต่งทักษะ Virtual Facilitator ของคุณ

ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเสมือนจริง หรือพบกันตัวเป็น ๆ ในห้องเรียน Facilitator ทุกคนจำเป็นต้องสร้างการมีส่วนร่วมให้เกิดขึ้น พวกเขาต้องรู้วิธีที่จะเข้าถึงทุกคนในการสนทนา และนำพาผู้เข้าร่วมได้ให้พัฒนาทักษะของพวกเขา

แต่บรรยากาศของโลกเสมือนจริงนั้น มีความท้าทายที่เฉพาะเจาะจง และนี้คือเหตุผลที่ ดีดีไอ พัฒนาหลักสูตรพิเศษ Virtual Booster เพื่อช่วยให้ผู้สอนที่ผ่านการรับรองจาก ดีดีไอ (DDI-certified facilitators) สามารถทำการสอนบนโลกเสมือนจริงได้

นอกจากนี้ เรายังมีหลักสูตร Train-the-Trainer Certification Process ที่สามารถทำผ่านรูปแบบ Virtual ได้เช่นกัน ไม่ว่าคุณต้องการอะไร เราได้เตรียมความพร้อมในการเดินเคียงข้างคุณ เพื่อช่วยให้คุณนำการพัฒนาผู้นำไปยังโลกเสมือนจริง

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการรับรอง

ไปเป็น Virtual Classroom Producer กัน?auto=format&q=75

ไปเป็น Virtual Classroom Producer กัน

ผู้นำการสอนแบบ Virtual นั้นถูกฝึกให้ส่งต่อความรู้และทักษะ แล้วใครเป็นคนจัดการกับเรื่องเทคโนโลยี? คำตอบคือ Virtual Classroom Producer นั่นเอง หน้าที่ของพวกเขาคือการดูแลความเรียบร้อยทุกอย่างที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี เพื่อทำให้ประสบการณ์การเรียนการสอนเป็นไปอย่างราบรื่นที่สุด

Virtual Classroom Producer จะเป็นผู้ตรวจสอบให้มั่นใจได้ว่าผู้เข้าร่วมกำลังให้ความสนใจอยู่กับการฝึกอบรบ เตรียมความพร้อมให้กับ Producer ของคุณผ่านการฝึกอบรมสั้น ๆ ของ ดีดีไอ (on-demand training) 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Virtual Classroom Producer

ดีดีไอ เป็น 1 ใน 20 บริษัท ที่มีความพร้อมในการทำการสอนแบบ Virtual 

— Multinational Client with a Global University

Virtual Classroom, ผลลัพธ์ที่พิสูจน์ได้: ควรเริ่มอย่างไร