Single Arrows_RGB

ทักษะความเป็นผู้นำในโลกเสมือนจริง: สุดยอดคู่มือ

สิงหาคม 11, 2563

DDI

in ARTICLE

ทุกอย่างที่คุณต้องรู้เพื่อช่วยให้ผู้นำของคุณพัฒนาทักษะความเป็นผู้นำในโลกเสมือนจริง

Everything you need to know to help leaders develop stronger virtual leadership skills.

รูปแบบการทำงานแบบทำที่ไหนก็ได้ไม่จำเป็นต้องเข้าออฟฟิศดูเป็นเรื่องที่จะอยู่กับเราต่อไปและนั่นส่งผลต่อผู้นำของคุณเป็นอย่างมาก ในวันนี้ ทักษะความเป็นผู้นำในโลกเสมือจริงนั้น กลายเป็นทักษะที่จำเป็นต่อการเป็นผู้นำในปัจจุบัน 

เป็นเรื่องที่น่าเศร้าที่ผู้นำหลายต่อหลายคนไม่ทันได้เตรียมตัว เทคโนโลยีมากมายที่สามารถเอามาปรับใช้กับรูปแบบการทำงานในโลกเสมือนจริงนั้น ได้ถูกสร้างสรรค์ออกมาให้เราได้ใช้เป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว แต่หลายบริษัทได้ต่อต้านการปรับเปลี่ยนนี้ หรือในอีกหลายกรณีที่พวกเขาสามารถทำงานนอกสถานที่ได้แค่เพียงบางโอกาสเท่านั้น 

เมื่อเกิดเหตุการณ์โรคระบาดขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว หลายร้อยบริษัทต่างพากันปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานไปสู่โลกเสมือนจริง แต่ก็เกือบจะไม่ทันการ 

ส่วนตอนนี้ กลับกลายเป็นเรื่องยากสำหรับหลายบริษัทที่คิดจะกลับเข้าไปทำงานในออฟฟิศเหมือนดั่งที่ผ่านมา 

ในขณะที่หลายบริษัทกำลังก้าวออกจากโหมดการเอาตัวรอด พวกเขาควรอ้าแขนน้อมรับโลกเสมือนจริงในอนาคต แต่ความสำเร็จนั้นขึ้นอยู่กับทักษะความเป็นผู้นำในโลกเสมือนจริงที่จะช่วยนำพาให้องค์กรอยู่รอดต่อไปได้ในโลกใหม่ใบเดิมนี้ 

ใช่ มันเป็นเรื่องง่ายที่จะพูดมากกว่าทำ ซึ่งบริษัทส่วนใหญ่กำลังประสบปัญหาในการเปลี่ยนแปลงนี้ และนั่นคือเหตุผลที่เราทำคู่มือฉบับนี้ขึ้นมา สุดยอดคู่มือสำหรับผู้นำในโลกเสมือนจริง 


คู่มือของคุณในการสร้างทักษะความเป็นผู้นำในโลกเสมือนจริง 


คู่มือนี้ถูกออกแบบมาเพื่อการเรียนรู้และการพัฒนาอย่างมืออาชีพในระยะเวลา 2 วัน ขั้นแรก เราจะพูดถึงทักษะที่จำเป็นสำหรับผู้นำในฐานะผู้นำในโลกเสมือนจริง ขั้นต่อไป เราจะแสดงให้คุณเห็นวิธีการพัฒนาผู้นำ ในรูปแบบเสมือจริง 

คู่มือนี้มาในรูปแบบเชิงโต้ตอบ (Interactive) คุณสามารถอ่านทั้งหมดรวดเดียวได้ หรือคุณสามารถใช้แถบนำทาง (navigation bar) ทางด้านซ้ายเพื่อข้ามไปสู่หัวข้อที่คุณต้องการทราบมากที่สุด 

านล่างนี้ เป็นตัวอย่างหัวข้อที่ถูกระบุไว้ในคู่มือ:

หลักการแสดงความเห็นอกเห็นใจในการเป็นผู้นำในโลกเสมือนจริง 

ทักษะสำคัญ 3 ประการที่จำเป็นต่อผู้นำในโลกเสมือนจริง 

5 หลักการในการพัฒนาผู้นำให้ประสบความสำเร็จจากที่ใดก็ได้ 

จะพัฒนาทักษะการสอนเมื่อต้องสอนในรูปแบบ Virtual Classroom อย่างไร 

สร้างแผนการเรียนรู้ในรูปแบบเสมือจริง (เรามีตัวอย่างแผนการเรียนรู้ให้ในคู่มือนี้ด้วย!)

ข้อมูลเพิ่มเติม: ทักษะความเป็นผู้นำบนเสมือนจริง: สุดยอดคู่มือ More information: ทักษะความเป็นผู้นำในโลกเสมือนจริง: สุดยอดคู่มือ
Download Now

ติดตามบทความของเรา